Giờ bay và thủ tục checkin VNA

Đến sân bay đúng giờ
 
Việc đến sân bay đúng giờ giúp bạn làm thủ tục check-in và lên máy bay kịp thời. Như vậy, khi bay VNA, bạn nhất định cần đến sân bay đúng thời gian quy định.
 
Thời gian bắt đầu làm thủ tục
 • Chuyến bay Nội địa: hai (02) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ Việt nam: ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ lãnh thổ ngoài Việt nam: hai (02) đến ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến ( tùy sân bay) .
Thời gian kết thúc làm thủ tục
 • Chuyến bay Nội địa: bốn mươi (40) phút trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Chuyến bay Quốc tế: năm mươi (50) phút trước giờ khởi hành dự kiến.
Thời gian đóng cửa ra máy bay:
 • 10 phút trước giờ khởi hành dự kiến.
Lưu ý: Hành khách vui lòng có mặt đúng theo các điểm thời gian quy định trên, vượt quá thời gian này hành trình sẽ không còn giá trị thực hiện.
 
Làm thủ tục check-in
 
Như đã nói ở trên, du khách cần đến sân bay đúng giờ để kịp thời gian làm thủ tục check-in và lên máy bay. Vậy cụ thể thủ tục check-in của VNA là như thế nào?
 
Hiện nay, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách thức check-in khi đặt vé máy bay của VNA. Đó là check-in tại sân bay và check-in trực tuyến. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hai phương thức này nhé.
 
Check-in tại sân bay
Để làm thủ tục check-in tại sân bay, điều đầu tiên bạn cần là đến các quầy check-in đúng thời gian quy định của hãng. VNA sẽ cung cấp thông tin về vị trí quầy.

Thời gian mở quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines:

  Thời gian mở quầy Thời gian đóng quầy
Chuyến bay nội địa Việt Nam 02 tiếng 40 phút
Chuyến bay quốc tế 03 tiếng 50 phút

Tại các sân bay quốc tế như Paris, Frankfurt, London... thời gian đóng quầy là 60 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay
 
Thông tin quan trọng
 
Khi chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.
Thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không
Hành khách phải thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ.
Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục. 
Checkin trực tuyến

Việc làm thủ tục bay sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều với dịch vụ làm thủ tục trực tuyến trên trang web và ứng dụng di động của Vietnam Airlines.
Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác, xuất phát từ các thành phố sau:
 • Đà Nẵng – sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)
 • Hà Nội – sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)
 • Tp. Hồ Chí Minh – sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)
 • Vân Đồn – sân bay quốc tế Vân Đồn (VDO)
Đối với các chuyến bay KHÔNG PHẢI là chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác; hoặc chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay), hành khách vui lòng liên hệ với các hãng hàng không khai thác chuyến bay để làm thủ tục hoặc vui lòng làm thủ tục tại sân bay.
 • Hành khách Yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).
 • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
 • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.
 • Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.
 • Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
 • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.
“Thẻ lên máy bay trực tuyến”
“Thẻ lên máy bay trực tuyến” là Thẻ lên máy bay do Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách đã hoàn thành quá trình làm Thủ tục trực tuyến. Thẻ lên máy bay trực tuyến có thể do khách tự in ra hoặc nhận qua thiết bị điện tử. Nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra Thẻ lên máy bay trực tuyến, đóng dấu xác nhận lên đó hoặc sẽ đổi sang Thẻ lên máy bay truyền thống và giao cho hành khách. 
 
“Quầy làm thủ tục trực tuyến”
Quầy làm thủ tục trực tuyến là quầy làm thủ tục tại sân bay, dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến đến để xác nhận thẻ lên máy bay. Thông thường, tại sân bay sẽ có biển hướng dẫn ghi “Quầy làm thủ tục trực tuyến” để hành khách dễ nhận biết. Hành khách vui lòng xem biển chỉ dẫn tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên hàng không tại sân bay để được hướng dẫn. 
 
Việc làm thủ tục trực tuyến phải đáp ứng các điều kiện sau.
 • Thời gian làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 1 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.
 • Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến chỉ thực hiện được tối đa cho 9 hành khách trong cùng MỘT mã đặt chỗ. Nếu một mã đặt chỗ có trên 9 hành khách thì hành khách thực hiện làm thủ tục trực tuyến nhiều lần cho tất cả hành khách trong mã đặt chỗ.
Các bước tiến hành
 • Đối với hành khách đã thông báo địa chỉ email khi mua vé và đặt chỗ, chúng tôi cung cấp tiện ích mới làm thủ tục trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và giảm hẳn các thao tác trong quá trình làm thủ tục trên máy tính hoặc thiết bị di động. Theo đó, tại thời điểm 24h trước giờ dự định khởi hành của chuyến bay, hành khách sẽ nhận được một đường dẫn trong email mời làm thủ tục trực tuyến. Với đường dẫn, hành khách chỉ việc nhấp chuột để hoàn tất quá trình làm thủ tục mà không phải cung cấp lại các thông tin hành trình.
 • Đối với hành khách chưa thông báo địa chỉ email, hành khách vui lòng làm thủ tục trực tuyến theo các bước sau.
Lưu ý:
 • Hành khách đã hoàn thành làm thủ tục trực tuyến có thể tự đổi chỗ ngồi bằng cách thực hiện lại các bước làm thủ tục trực tuyến ở trên, từ Bước 1 đến Bước 5, trong đó thực hiện việc đổi chỗ tại Bước 4.
 • Đối với hành khách chọn phương thức tự in Thẻ lên máy bay trực tuyến: chọn in ra khổ giấy A4 để tất cả các thông tin của Thẻ lên máy bay trực tuyến hiển thị trong một trang giấy. Trong trường hợp thông tin của Thẻ lên máy bay hiển thị ra nhiều trang, hành khách vui lòng mang đầy đủ các trang đó lên sân bay.
 • Đối với hành khách chọn phương thức nhận Thẻ lên máy bay trực tuyến qua thư điện tử hoặc điện thoại đi động: hành khách đến quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay để lấy thẻ lên tàu truyền thống.
 • Đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng, Vân Đồn và TP. Hồ Chí Minh, nếu hành khách không mang theo hành lý ký gửi thì sẽ được phép đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu.
 

Tại sân bay:
 
Hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tại sân bay để xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến. Thời gian hành khách có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. Nếu hành khách không thực hiện việc xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến theo đúng thời gian quy định, Vietnam Airlines sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách.
Hành khách xuất trình Thẻ lên máy bay trực tuyến, các loại giấy tờ khác theo yêu cầu giấy tờ để làm thủ tục cho chuyến bay.
Cửa lên tàu bay có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế. Xin hành khách vui lòng kiểm tra thông tin tại sân bay.
 
Một số vướng mắc và cách xử lý khi làm thủ tục trực tuyến
 

Bình luận Facebook
Tin tức cùng chuyên mục