Giờ bay và thủ tục checkin

Đến sân bay đúng giờ
 
Việc đến sân bay đúng giờ giúp bạn làm thủ tục check-in và lên máy bay kịp thời. Như vậy, khi bay VietJet, bạn nhất định cần đến sân bay đúng thời gian quy định.
 
Thời gian bắt đầu làm thủ tục
 • Chuyến bay Nội địa: hai (02) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ Việt nam: ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ lãnh thổ ngoài Việt nam: hai (02) đến ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến ( tùy sân bay) .
Thời gian kết thúc làm thủ tục
 • Chuyến bay Nội địa: bốn mươi (40) phút trước giờ khởi hành dự kiến.
 • Chuyến bay Quốc tế: năm mươi (50) phút trước giờ khởi hành dự kiến.
Thời gian đóng cửa ra máy bay:
 • 10 phút trước giờ khởi hành dự kiến.
Lưu ý: Hành khách vui lòng có mặt đúng theo các điểm thời gian quy định trên, vượt quá thời gian này hành trình sẽ không còn giá trị thực hiện.
 
Làm thủ tục check-in
 
Như đã nói ở trên, du khách cần đến sân bay đúng giờ để kịp thời gian làm thủ tục check-in và lên máy bay. Vậy cụ thể thủ tục check-in của VietJet Air là như thế nào?
 
Hiện nay, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách thức check-in khi đặt vé máy bay của VietJet Air. Đó là check-in tại sân bay và check-in trực tuyến. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hai phương thức này nhé.
 
Check-in tại sân bay

Để làm thủ tục check-in tại sân bay, điều đầu tiên bạn cần là đến các quầy check-in đúng thời gian quy định của hãng. VietAIR sẽ cung cấp thông tin về vị trí quầy check-in của VietJet tại hai sân bay lớn của Việt Nam là Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
Quầy làm thủ tục của Vietjet Air

Sân bay Nội Bài:
 • Đối với các chặng bay nội địa, du khách sẽ đến nhà ga 1, tức nhà ga nội địa của sân bay. Hành trình từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh có vị trí quầy từ số 1 tới số 10 tại sảnh A, tầng 1 nhà ga tầng 1. Trong khi đó, những hành trình còn lại thì cần làm thủ tục check-in tại quầy 101 đến 118 sảnh E, tầng 2 nhà ga tầng 1.
 • Đối với các chuyến bay quốc tế, bạn cần đến nhà ga tầng 2. Tại đây, các quầy check-in của VietJet được đánh số từ 1 tới 5 ở sảnh B.
 
Sân bay Tân Sơn Nhất:
 • Các chuyến bay nội địa sẽ làm thủ tục check-in tại sảnh J, K ở nhà ga 1. Trong khi đó, các chuyến bay quốc tế sẽ làm thủ tục tại nhà ga 2.
Check-in trực tuyến
Để giúp những du khách bận rộn tiết kiệm thời gian hơn và không phải chờ đợi ở sân bay VietJet Air đã triển khai dịch vụ check-in trực tuyến. Bạn có thể check-in tại website của hãng từ 24 tiếng tới 2 tiếng trước giờ bay.


Lưu ý khi check-in trực tuyến:
 • Nếu bạn có hành lí kí gửi thì vẫn phải mang đến sân bay để kiểm tra lại.
 • Khi đã check-in trực tuyến, bạn vui lòng tới sân bay trước ít nhất 30 – 45 phút để nhân viên xác nhận lại.
 • Bạn có thể chọn chỗ ngồi khi check-in trực tuyến.
 • Dịch vụ check-in trực tuyến này có hạn chế với một số đối tượng nhất định như: khách đi cùng trẻ em, khách có hạn chế trong vận động hoặc cần trợ giúp, đoàn khách hơn 9 người cùng mã đặt chỗ.
 
Hướng dẫn check-in trực tuyến tại VietJet Air:
 
Khi đã đặt vé máy bay VietJet Air và muốn check-in trực tuyến, bạn cần thực hiện những bước sau:
 
Bước 1: Truy cập website của VietJet Air tại địa chỉ https://vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home và chọn mục “Check-in trực tuyến”.
 
Bước 2: Điền thông tin đặt chỗ và bấm “Tìm kiếm đặt chỗ”.
 
Bước 3: Chọn chặng bay và bấm tiếp tục. Chọn ghế và bấm xác nhận.
 
Bước 4: Hoàn thành check-in trực tuyến.

Bình luận Facebook
Tin tức cùng chuyên mục