Hà Giang tháng 8 – Điều ngọt ngào nào đang chờ đợi bạn

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban3
Du lịch Hà Giang tháng 8 và 9 là mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang chín vàng óng tuyệt đẹp. Bạn không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ, mà còn được cảm nhận mùi thơm ngào ngạt của lúa chín.

 

ha-giang-pys-travel001

Mùa lúa chín Hoàng Su phì. (Ảnh Hoang Long Photo)

Lên Hà Giang, ngoài cao nguyên Đồng Văn nổi tiếng với những vẻ đẹp mê hoặc, du khách nhớ ghé qua Hoàng Su Phì, nơi có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam để được tận mắt chiêm ngưỡng một bức tranh cánh đồng lúa chín vàng rực rỡ đẹp tuyệt mỹ. Vào thời điểm mùa thu, Hà Giang khoác lên mình tấm áo bào lộng lẫy, óng ánh của màu vàng rực rỡ của những cánh đồng lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mà khiến du khách tham quan đều bị mê hoặc và say đắm.

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban10

Ảnh: annal.alt

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban9

Ảnh: linh.nguyenvan.pit

Và mùa thu, khi mùa thu hoạch chuẩn bị bắt đầu cũng được coi là thời điểm đẹp nhất của Hà Giang với những thửa ruộng lúa bắt đầu ngả vàng, tỏa mùi thơm nồng nàn trong gió của núi rừng làm say đắm lòng người. Với sắc vàng óng ả cùng những bông lúa chín kết hợp với chút nắng nhẹ đã mang đến cho Hoàng Su Phì một vẻ đẹp nhẹ nhàng, bí ẩn và lộng lẫy đến diệu kỳ.

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban8

Ảnh: trang_meobeo

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban7

Tuyệt vời hơn cả khi du khách có thể đứng trên cao và nhìn xuống để có thể thấy hàng ngàn, hàng vạn thửa ruộng bậc thang ngả vàng, một bức tranh thiên nhiên trải dài bất tận đẹp đa sắc màu giữa cao nguyên đá Hà giang hùng vĩ, mênh mông.

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban6

Hà Giang hùng vĩ nhìn từ trên cao. Ảnh: abebass

Đó là những con đèo dốc uốn lượn quanh co, khi cheo leo bên vách đá tai mèo, rồi ngoằn nghèo chạy quanh rừng thông mát rượi, có lúc lại bất chợt chạy xuyên qua những nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch.

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban5

Ảnh: maiilinh29

Cảnh đẹp Hà Giang được tô điểm bởi những dãy núi đá nhấp nhô, những con đèo quanh co uốn lượn, hay bờ vực sâu thăm thẳm… Có ở nơi đâu thiên nhiên lại lạ kỳ giống nơi này? Có ở nơi đâu sức sống của con người mãnh liệt như trốn đây.

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban6

Hà Giang còn thử thách trái tim những người đam mê xê dịch khi chinh phục các cung đèo ngoạn mục. Nhiều con đường khúc khuỷu quanh co, sát bên là vực sâu hiểm trở, những khúc cắt ngang làm cho bất cứ ai cũng thót tim. Trải nghiệm này là một trong những điều không thể nào quên được khi chính bạn cầm lái trên đường đi Hà Giang.

 
ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban3
Dân yêu phượt không thể không tới Hà Giang.
 
ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban2
Non nước hữu tình – điều ngọt ngào chốn thâm sơn Hà Giang
 
Một trong những điều bạn nên thử là trải nghiệm cuộc sống trong một gia đình người H’Mông. Người dân ở đây nổi tiếng hiếu khách, thân thiện nên bạn sẽ dễ dàng hơn khi hòa mình vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của họ. Bạn sẽ khó quên được những bữa ăn, công việc, ở trong nhà hoặc trò chuyện cùng họ giữa núi rừng hoang sơ.

Trải nghiệm du lịch khám phá tại mảnh đất Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá chỉ 2.250.000đ >>>

Theo Pys travel
Bình luận Facebook