Heo sữa đút lò Tây Ban Nha cochinillo asado - “Thỏi vàng ròng” giữa trung tâm bàn tiệc

     
    Sự xuất hiện xuất hiện của heo sữa vàng óng trên bàn tiệc sẽ làm bừng sáng không gian, tăng sự sang trọng và gây ấn tượng đẹp với những vị khách mời và trên hết là thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha cochinillo asado - “Thỏi vàng ròng” giữa trung tâm bàn tiệc - 1

Nhà hàng lâu đời nhất thế giới Sobrino de Botín, nơi có món heo sữa đút lò nổi tiếng cochinillo asado

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha (cochinillo asado) được biết đến như một món ăn nổi tiếng của nhà hàng lâu đời nhất thế giới - Sobrino de Botín, Tây Ban Nha - dù đã hoạt động hơn 300 năm, nhưng nhà hàng này vẫn chưa bao giờ vắng khách lui tới để thưởng thức các món ăn ngon, trong đó nổi tiếng nhất là món heo sữa đút lò cochinillo asado.

Cochinillo asado được chế biến bằng phương pháp đút lò trong thời gian khá dài từ 3 đến 4 giờ để đảm bảo thịt được chín đều từ ngoài vào trong và lớp da chuyển màu vàng óng.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha cochinillo asado - “Thỏi vàng ròng” giữa trung tâm bàn tiệc - 2

Cochinillo asado được chế biến bằng đút lò trong thời gian khá dài từ 3 đến 4 giờ

 

Cochinillo asado hoàn toàn không có công thức đặc biệt về gia vị vì món ăn này sử dụng rất ít gia vị khi chế biến, chủ yếu dùng: muối, tiêu, táo, dầu oliu… do ít sử dụng gia vị nên nguyên liệu heo sữa chế biến món ăn này phải là loại tươi ngon nhất, thưởng thức món ăn này chính là thưởng thức hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt heo sữa đúng chuẩn.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha cochinillo asado - “Thỏi vàng ròng” giữa trung tâm bàn tiệc - 3

Lớp da vàng óng đầy mê hoặc của cochinillo asado có được sau khi ra lò

 

Điểm độc đáo nhất của cochinillo asado chính là lớp da vàng óng và vô cùng giòn tan, cùng với thớ thịt mềm ẩm còn thoảng hương thơm mùi sữa, các đầu bếp xứ bò tót thường dùng đĩa thay cho dao để cắt cochinillo ra từng phần trước mặt thực khách nhằm gây ấn tượng với khách về mức độ giòn tan của lớp da và độ mềm của thớ thịt.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha cochinillo asado - “Thỏi vàng ròng” giữa trung tâm bàn tiệc - 4

Các đầu bếp xứ bò tót thường dùng đĩa để thay cho dao để cắt cochinillo asado ra thành từng phần nhằm gây ấn tượng với thực khách về mức độ giòn tan của lớp da và thớ thịt mềm.

 

Ngoài lớp da vàng óng thì vóc dáng của cochinillo cũng rất đẹp với tư thế hai chân sau duỗi thẳng, hai chân trước co gập và dang rộng hai bên, phần đầu luôn nhô cao hơn so với lưng, đây là một hình dáng đẹp do đó cochinillo không những là một món ăn rất ngon mà còn là vật trang trí, tạo điểm nhấn nơi trung tâm bàn tiệc.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha cochinillo asado - “Thỏi vàng ròng” giữa trung tâm bàn tiệc - 5

Với tư thế nhô cao đầu và làn da vàng óng đầy mê hoặc của cochinillo asado thì vị trí ngay trung tâm của bàn tiệc là phù hợp nhất.

 

Cochinillo asado phải được dùng với loại nước sốt riêng để tôn lên vị ngọt tự nhiên của thịt và được ăn kèm với rau salad trộn, bánh mì hoặc khoai tây ngoài ra bánh bao không nhân dùng với cochinillo cũng rất hợp và tròn vị. Khi ăn cochinillo người ta không cắt từng miếng nhỏ như con cờ domino mà được chia làm 6 phần: 2 phần đùi sau, hai phần sườn và hai phần hông.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha cochinillo asado - “Thỏi vàng ròng” giữa trung tâm bàn tiệc - 6

Cochinillo asado thường được ăn kèm với bánh mì hoặc khoai tây và có loại nước sốt riêng, ngoài ra cochinillo ăn với bánh bao không nhân cũng rất hợp và tròn vị. 

Bình luận Facebook