Những lưu ý khi mang chất lỏng lên máy bay của VNA

Bạn sắp thực hiện chuyến bay của Vietnam Airlines để du lịch, công tác, thăm người thân… nhưng vì nhiều lý do phải mang chất lỏng lên máy bay. Tuy nhiên bạn cũng biết Vietnam Airlines có quy định khá chặt chẽ đối với các trường hợp mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay trên máy bay. Vì thế hãy tham khảo bài viết sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.
 
Quy định chung của Vietnam Airlines về kiện hành lý xách tay không có gì thay đổi với trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 07kg và có kích thước 3 chiều không vượt quá 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches). Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt được phép mang 01 kiện hành lý xách tay.
 

Quy định về việc mang chất lỏng trong hành lý xách tay trên các chuyến bay của Vietnam Airlines 
 
- Trừ chất lỏng bao gồm các loại nước, các chất đặc sánh, dung dịch xịt thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ sơ sinh hoặc chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế nằm trong khu cách ly của sân bay và trên tàu bay, mỗi hành khách chỉ được mang không quá 1.000 ml chất lỏng theo người và hành lý xách tay và phải được chia nhỏ sang các chai, lọ, bình chứa có dung tích 100ml.


Hành khách chỉ được mang không quá 1.000 ml chất lỏng theo người và hành lý xách tay và phải được chia nhỏ ra các bình, chai, lọ có dung tích 100 ml

 
- Dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng mang theo người và hành lý xách tay không quá 100 ml và phải đóng kín hoàn toàn. Các chai, lọ, bình chất lỏng phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được phép mang 01 túi nhựa.
 
- Nếu mang theo chất lỏng là thuốc chữa bệnh thì bạn cần mang theo đơn thuốc, trong đó có ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, có họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên vé của hành khách (đối với vé điện tử thì phải phù hợp với họ và tên trên thẻ lên tàu bay). Nếu mang theo chất lỏng là sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh thì phải có trẻ sơ sinh đi cùng.
 
- Chất lỏng được hành khách mua tại cửa hàng miễn thuế trong khu cách ly được phép mang theo người và hành lý xách tay không hạn chế trên chuyến bay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của người bán và có niêm phong của nơi bán, bên trong có chứng từ ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách rõ ràng mà không cần mở túi.
 
Các chai, lọ, bình phải được để gọn trong một túi nhựa trong suốt và mỗi hành khách chỉ được mang 01 túi nhựa
 
Ngoài các quy định về chất lỏng, bạn có thể tham khảo thông tin về một số hành lý miễn cước theo dạng xách tay lên máy bay 
Mỗi hành khách có thể được vận chuyển miễn cước những vật dụng dưới đây mang theo người để sử dụng cho mục đich riêng hoặc sử dụng trên máy bay với điều kiện vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp và bảo quản:
 • Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hoặc cặp sách và những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện, nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
 • Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 • Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
 • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 • Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
 • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
 • Nôi trẻ em.
 • Xe đẩy tay gấp lại được.
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân tay giả.
 
Lưu ý:
 • Tất cả các vật dụng nói trên không phải cân và được tính luôn vào trọng lượng cơ thể của hành khách.
 • Các vật dụng nôi trẻ em, xe đẩy, nạng gỗ, chân tay giả có thể được chuyên chở trong khoang hàng của máy bay.
 • Tất cả các vật dụng khác bao gồm túi ngủ, catap, máy chữ, radio, hộp đựng mũ, camera cỡ lớn, sách báo với số lượng lớn không phù hợp với mục đích dùng để đọc trên chuyến bay  sẽ không được tính thêm là các vật dụng cho phép được vận chuyển miễn cước.
 
Như vậy, Vietnam Airlines đã có những quy định rất rõ ràng và chặt chẽ về hành lý xách tay, hành lý miễn cước cũng như chất lỏng được phép mang lên máy bay như thế nào. Tuy nhiên trước mỗi chuyến bay, khi book vé máy bay, bạn luôn luôn nên hỏi thật kỹ nhân viên hãng, phòng vé và đại lý về các vấn đề này để được tư vấn tốt nhất

Bình luận Facebook
Tin tức cùng chuyên mục