Phụ nữ có thai cần chú ý gì khi bay Bamboo Airways

Bamboo Airways từ chối vận chuyển thai phụ trên 32 tuần
 
Theo qui định mới được hãng hàng không Bamboo Airways công bố trên website chính thức của mình, hành khách là phụ nữ mang thai cần thông báo tuổi thai cho nhân viên của Bamboo Airways khi mua vé và trước khi làm thủ tục đăng kí chuyến bay để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Hành khách cần phải kí vào bản miễn trừ trách nhiệm phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay. Cụ thể, phụ nữ mang thai dưới 27 tuần được chấp thuận bay, tuy nhiên cần mang theo sổ khám thai định kì, phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai và kí giấy miễn trừ trách nhiệm ở sân bay.
 
Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần cần mang theo sổ khám thai định kì, giấy xác nhận của bác sĩ (không quá 7 ngày so với ngày khởi hành) đủ sức khỏe để bay, trong đó nêu rõ tình trạng mẹ & bé bình thường, không hạn chế di chuyển; ghi rõ tuần tuổi của thai, ngày dự sinh và kí giấy miễn trừ trách nhiệm ở sân bay.
 
Bamboo Airways từ chối vận chuyển đối với thai phụ từ 32 tuần tuổi trở lên và mới sinh trong vòng 7 ngày.
 
 
(Có thể thấy bảng trên chưa bao gồm trường hợp phụ nữ mang thai đúng 27 tuần. Qua trao đổi điện thoại với tổng đài tư vấn của Bamboo Airways, chúng tôi được biết phụ nữ mang thai đúng 27 tuần tính tới ngày bay cần tuân thủ quy định như với trường hợp phụ nữ mang thai dưới 27 tuần.)
 
Ngoài ra, hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế cần mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.
 

Bình luận Facebook
Tin tức cùng chuyên mục