Quy định hành lý của Bambo Airways

Mặc dù là một hãng hàng không “mới toanh” vừa ra mắt trên thị trường, nhưng Bamboo Airways đã bước đầu đạt được những ấn tượng không hề nhỏ đối với hành khách. Cũng tương tự như các hãng hàng không nội địa khác, Bamboo Airways cũng có những quy định riêng rất rõ ràng về hành lý xách tay – ký gửi trên mỗi chuyến bay.
 

1. Quy định về hành lý xách tay
 
Các quy định về hành lý xách tay của Bamboo Airways được phân biệt rõ đối với các hạng ghế. Cụ thể:
 
 • Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm.
 • Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x23 cm.
Lưu ý:
 • Hành lý xách tay chính là những vật dụng cá nhân như túi xách, máy tính xách tay, túi thức ăn, đồ dùng trẻ em… có kích thước nhỏ nhắn.
 • Hành khách mang số hành lý xách tay vượt quá quy định của hành lý miễn thuế thì sẽ phải tính phí theo quy định của hãng. Hành khách có thể mua thêm hành lý ở các mức: 5 kg, 10 kg, 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg, 40 kg.
 • Mỗi cân hành lý vượt quá quy định sẽ được tính 40.000 đồng/ kg. Hành lý mua thêm sẽ không phải là hành lý xách tay mà là hành lý ký gửi. Mức phí này được gọi là phí quá cước mà hành lý phải đóng tại sân bay.
 
- Trẻ em dưới 02 tuổi sẽ không được hưởng các tiêu chuẩn của hành lý xách tay.
 
2. Quy định về hành lý ký gửi
 
Tương tự như các quy định về hành lý xách tay, các quy định về hành lý ký gửi cũng được phân biệt rõ đối với từng hạng ghế. Cụ thể:
 • Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 20 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.
 • Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 30 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.
   
Lưu ý:

 • Hành lý ký gửi là hành lý phải được check-in và ký gửi ngay tại sân bay, không được mang lên khoang hành khách như hành lý xách tay.
 • Với mỗi kg hành lý tăng lên sẽ được tính phí theo quy định của hãng là 40.000 đồng/ kg.
 • Hành lý ký gửi chỉ có giá trị với vé và chuyến bay mà bạn đã mua trước đó.
 • Hành khách mang theo một số hành lý đặc biệt như nôi trẻ em, xe lăn, tác phẩm điêu khắc, ván trượt tuyết, xe đạp, dụng câu cá… thì sẽ được tính thêm vào trọng lượng của hành lý ký gửi. Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải trả phí cho từng kiện hàng ở mỗi chuyến bay. Mỗi  hành khách chỉ được mang tối đa 02 kiện hành lý quá cỡ. Ngoài ra, những thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em sẽ không bị tính phí.
Hành khách đặt mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi qua các kênh bán của Bamboo Airways trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ được mua với mức giá tiết kiệm hơn 40% so với khi mua trực tiếp tại sân bay trong vòng 3 tiếng so với giờ khởi hành. Chi tiết Hướng dẫn mua thêm hành lý tại đây.
 
Chi tiết gói hành lý kí gửi: 


Hướng dẫn chọn mua thêm hành lý trên websiteLưu ý:
 
1) Mức giá trên chưa bao gồm 10% VAT
 
2) Hành khách được mua tối đa 40 kg hành lý kí gửi qua kênh bán website/ call center/ đại lý/ phòng vé.
 
3) Mua hành lý kí gửi tại sân bay:
 
• Đối với hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business: Hành lý kí gửi phát sinh tại sân bay được tính phí theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/ kg (chưa bao gồm VAT).
 
• Đối với hạng vé Bamboo Eco:
 
» Nếu hành khách chưa mua trước hành lý kí gửi, tại sân bay, phí hành lý kí gửi phát sinh sẽ được tính như sau:
 
Trong phạm vi ≤ 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg = 300,000 VND/ 20 kg (chưa bao gồm VAT)
 
Trong phạm vi > 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg + phí phát sinh từ cân thứ 21 tính theo giá mỗi cân.
 
Ví dụ: Hành khách phát sinh 22 kg hành lý kí gửi tại sân bay sẽ thanh toán mức phí: 300,000 + 40,000 x 2 = 380,000 VND (chưa bao gồm VAT).
 
» Nếu hành khách đã mua trước hành lý kí gửi, khi tới sân bay, hành lý kí gửi phát sinh sẽ tính theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/ kg (chưa bao gồm VAT).
 
4) Gói 20 kg = 300,000 VND (chưa bao gồm VAT) mua tại sân bay chỉ áp dụng cho hạng vé Bamboo Eco chưa mua trước hành lý và không áp dụng cho hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business.
 
5) Hành lý kí gửi chỉ có giá trị với chuyến bay và vé mà bạn  đã mua; bạn không được chuyển nhượng; không được đổi hành trình; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách.
 
6) Bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục ít hơn trọng lượng hành lý ký gửi đã mua.
 
Hành lý miễn cước
 
Hành lý xách tay được miễn cước là những vật dụng cá nhân được quy định trong nội dung Hành lý xách tay như túi xách, máy tính xách tay, một túi thức ăn, xe đẩy trẻ em có thể gấp gọn, đồ dùng cho em bé, …
Hạng vé Bamboo Eco & Bamboo Plus được miễn cước 01 kiện hành lý xách tay mang theo có trọng lượng tối đa 7 kg.
Hạng vé Bamboo Business được miễn cước 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện không quá 7 kg.
Bình luận Facebook
Tin tức cùng chuyên mục