Suất ăn trên máy bay của VNA

Quy định về suất ăn miễn phí của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines có cung cấp suất ăn miễn phí trên máy bay kể cả các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế. Tuy nhiên, không phải chuyến bay nào cũng được phục vụ suất ăn này.

1. Hành trình nội địa
Bạn sẽ được phục vụ một suất ăn miễn phí trong các hành trình nội địa nếu như bạn sử dụng vé hạng phổ thông có các chặng bay có thời gian bay tầm 2 tiếng trở lên. Ví dụ các chặng bay từ Sài Gòn đi Hà Nội, Hải Phòng hoặc chặng Hà Nội đi Cần Thơ, Phú Quốc… và ngược lại.
 
Tuy vậy, nếu giờ bay của bạn rơi vào đúng giờ ăn chính vào giữa trưa hoặc buổi tối, bạn sẽ được lựa chọn cơm cá hoặc mì thịt heo, cộng với trái cây hoặc chè tráng miệng. Còn nếu giờ bay của bạn rơi vào khoảng thời gian khác như buổi sáng, buổi xế thì bạn sẽ được phục vụ bánh mì kẹp thịt nguội hoặc chả, cộng với chè và 1 bịch đậu phụng (túi lạc rang) thập cẩm.
 
Đối với các chặng bay có thời gian bay ngắn hơn như chặng từ Sài Gòn Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt… thì bạn sẽ chỉ được phục vụ mỗi người 1 chai nước suối nhỏ và khăn ướt.

 

2. Hành trình Quốc Tế

Đối với hành trình quốc tế thì suất ăn miễn phí cho hạng ghế phổ thông được phục vụ trên hầu hết các chặng bay của Vietnam Airlines, ngoại trừ chặng bay quá ngắn như Sài Gòn đi Siêm Riệp hoặc chặng TPHCM đi Phnompenh chỉ mất 45 phút bay.
 
Suất ăn đi quốc tế được phục vụ như bữa ăn chính của nội địa gồm 2 món để bạn lựa chọn là cơm hoặc mì, cộng với trái cây hoặc chè tráng miệng, ngoài ra còn bổ sung thêm 1 bánh mì tròn và bơ đường.
 
Riêng trên các chặng bay quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar: vietnam airlines sẽ phục vụ 1 bữa ăn sau khi máy bay cất cánh khoảng 20 phút đến 30 phút. Đối với đường bay Vietnam – Malaysia, Vietnam Airlines có phục vụ những món ăn được chế biến theo tiêu chuẩn và giới luật về ăn uống của đạo Hồi để phù hợp với các hành khách này.
 
Với các đường bay dài như giữa Việt Nam và Châu Âu, Châu Úc, hãng sẽ phục vụ thực đơn gồm 2 bữa ăn nóng, còn món ăn nhẹ như mì ăn liền thì được phục vụ trong thời gian giữa hai bữa ăn khi khách có yêu cầu.
 
Như vậy, bạn có thể sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí tùy vào chặng bay của bạn. Nhưng bạn phải đặt trức và việc đặt suất ăn đặc biệt ít nhất 24 giờ trước chuyến bay. Bên cạnh đó, một số loại suất ăn đặc thù chỉ có trên một vài tuyến đường cụ thể.

3. Suất ăn hạng thương gia

Tận hưởng trải nghiệm ẩm thực đặc sắc
 

Đất nước Việt Nam có nền ẩm thực đáng tự hào, được bè bạn năm châu yêu thích nhờ hương vị truyền thống đặc trưng chứa đựng cả phong vị ẩm thực đông tây. Là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines luôn cẩn trọng lựa chọn thực đơn của mình để mang đến hương vị tinh túy đậm chất Việt trong các bữa ăn. Với hạng Thương Gia, hành khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon quê hương với tiêu chuẩn cao về chất lượng, hương vị cũng như các tùy chọn phong phú theo sở thích. Bên cạnh giới thiệu và phát huy tinh hoa ẩm thực Việt Nam, các thực khách trên chuyến bay cũng luôn được phục vụ các món ăn đa dạng từ nhiều nơi trên thế giới như Tây Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... tùy vào hành trình và thời điểm bay. Các món ăn đặc sắc riêng của từng mùa cũng được Vietnam Airlines phục vụ trong các dịp lễ như Giáng Sinh, lễ hội bia Đức….
 
Trên các chuyến bay tiêu chuẩn 4 sao, hành khách hạng Thương Gia còn được thưởng thức bữa ăn được phục vụ theo phong cách nhà hàng, khách sạn sang trọng. Dụng cụ ăn uống như bát đĩa, ly tách, dao thìa, dĩa thường xuyên được đổi mới với chất lượng cao cấp.

Phở Bò - Tinh Túy Hương Vị Việt Nam Trong Món Ngon Truyền Thống
 

Hành khách hạng Thương Gia cũng sẽ được thưởng thức món Phở Bò – Món ngon truyền thống mà Vietnam Airlines dành riêng cho hạng thương gia. Từ xưa, phở vốn đã là món ngon đặc sắc bậc nhất đất Việt, những năm gần đây món phở còn được CNN bình chọn là một trong “50 món ăn ngon nhất hành tinh nên thưởng thức”. Nằm trong thực đơn các món điểm tâm trên đường bay đến châu Âu, châu Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc, món Phở Bò của Vietnam Airlines được chế biến khéo léo, tinh tế qua đôi bàn tay của các đầu bếp giàu kinh nghiệm, cùng nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và hương vị nguyên thủy của món phở truyền thống nơi Hà Nội phố.

4. Suất ăn nhẹ kiểu mới trên những chuyến bay ngắn

Hà Nội, ngày 01 tháng 3 năm 2018 – Bắt đầu từ đầu tháng 3 năm 2018, Vietnam Airlines phục vụ suất ăn nhẹ kiểu mới dạng đồ ăn khô đóng gói (hay còn gọi là dry snack) cho hành khách mua vé hạng Phổ thông trên các đường bay nội địa và một số đường bay quốc tế ngắn. 
 
Danh sách các đồ ăn nhẹ kiểu mới của Vietnam Airlines bao gồm các loại bánh đa dạng, nhiều hương vị như: bánh gạo vị ngọt, bánh gạo mật ong, bánh bơ trứng, bánh bơ trứng trà xanh, bánh yến mạch sô cô la sữa, bánh que cà chua, bánh que bơ sữa và gói hạt rang.  Hãng sẽ lựa chọn và thay đổi loại bánh theo chu kỳ 2 lần mỗi tháng, giúp hành khách có kế hoạch bay thường xuyên được thay đổi khẩu vị liên tục. Suất ăn nhẹ dạng đồ khô được đựng trong hộp giấy lịch sự, thiết kế bao bì theo nhận diện thương hiệu của Hãng.
 
Suất ăn nhẹ mới sẽ được phục vụ trên đường bay giữa Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh trong khung giờ ăn giữa buổi (từ 8 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút, 13 giờ đến 17 giờ, 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau) và trên các đường bay giữa Hà Nội - Phú Quốc/ Cần Thơ/ Nha Trang/ Đà Lạt/ Buôn Mê Thuột/ Quy Nhơn/ Tuy Hoà/ Pleiku; giữa Tp. Hồ Chí Minh - Hải Phòng/ Vinh/ Thanh Hoá. Đặc biệt, trên đường bay giữa Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh, đối với bữa sáng, hành khách mua vé hạng Phổ thông sẽ được phục vụ bánh nóng nhân thịt trong thời gian tới, đối với các bữa trưa và bữa tối, hành khách được phục vụ suất ăn nóng như hiện nay. 
 
Suất ăn nhẹ kiểu mới dạng đồ ăn khô đóng gói cũng được phục vụ cho hạng Phổ thông trên đường bay đường bay quốc tế ngắn là Luang Prabang (Lào) - Siem Riep (Cam-pu-chia) – Luang Prabang  trong đường bay liên chặng Hà Nội - Luang Prabang - Siem Riep – Luang Prabang – Hà Nội.
 
Suất ăn nhẹ thường được các hãng hàng không phục vụ hành khách trên những chuyến bay ngắn, khi thời gian bay không đủ để phục vụ bữa ăn nóng, hoặc vào các giờ giữa buổi, không phải các bữa chính như sáng, trưa, tối. Các hãng hàng không trên thế giới cũng thường sử dụng suất ăn nhẹ dạng đồ khô đóng gói sẵn, nhờ sự tiện lợi và thực đơn phong phú, có thể thay đổi thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khẩu vị đa dạng của hành khách như: Delta Airlines, American Airlines, British Airways, Air France, Japan Airlines, Korean Air…  
 
Bình luận Facebook
Tin tức cùng chuyên mục