Thông tin thị thực của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)

Từ ngày 29 tháng 4 năm 2016, người có giấy phép thường trú GCC sẽ phải xin thị thực UAE trước khi đến Dubai.
 
Từ ngày 1 tháng 5 năm 2017, công dân Ấn Độ có hộ chiếu phổ thông có giá trị tối thiểu sáu tháng kể từ ngày đến, và thị thực du lịch hoặc thẻ xanh do nước Mỹ cấp có thời hạn tối thiểu sáu tháng thì có thể xin thị thực vào lúc đến với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày và khoản phí 120 AED (có thể thay đổi). Họ có thể nộp đơn xin gia hạn thêm 14 ngày với 250 AED (có thể thay đổi).
 
Thị thực nhập cảnh
(A) Nếu bạn có hộ chiếu của các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ dưới đây, bạn không cần chuẩn bị thị thực để thăm quan UAE. Chỉ cần xuống máy bay ở Sân bay Quốc tế Dubai và đi tới Khu vực Xuất Nhập cảnh, tại đây bạn sẽ được đóng dấu vào hộ chiếu để có thị thực thăm quan 30 ngày miễn phí.
 
Andorra 
Ác-hen-ti-na 
Australia 
Brunei 
Canađa 
Chile 
Hồng Kông, Trung Quốc  
Ireland 
Nhật Bản 
Kazakhstan 
Malaysia 
Mauritius 
Monaco 
New Zealand 
Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa 
Liên bang Nga 
San Marino 
Singapore 
Ukraine 
Vương quốc Anh 
Hoa Kỳ 
Vatican City 
 
(B) Nếu bạn có hộ chiếu của các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ dưới đây, hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu nhập cảnh nhiều lần cho chuyến thăm 90 ngày có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp, và cho tổng số ngày lưu trú là 90 ngày.
 
Áo 
Bỉ 
Braxin 
Bungari 
Croatia 
Síp 
Liechtenstein 
Litva 
Luxembourg 
Malta 
Hà Lan 
Na Uy 
Ba Lan 
Bồ Đào Nha 
Rumani 
Seychelles 
Slovakia 
Slovenia 
Hàn Quốc 
Tây Ban Nha 
Thụy Điển 
Thụy sĩ 
Uruguay 
 
Công dân của các quốc gia Châu Âu liệt kê ở trên cũng đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực trước khi nhập cảnh có trả phí nếu 'thị thực nhập cảnh tại sân bay trong 90 ngày' đã sử dụng hết, hoặc nếu họ muốn sử dụng thị thực trước khi nhập cảnh.
 
Nộp đơn xin và trả tiền cho thị thực UAE trực tuyến
Công dân của các quốc gia yêu cầu thị thực UAE đặt trước có thể nộp đơn và trả tiền cho thị thực trực tuyến thông qua emirates.com.
 
Nếu bạn đang đi đến hoặc dừng chân ở Dubai với Emirates thì bạn có thể nộp đơn và nhận thị thực UAE của bạn hoàn toàn trên mạng mà không phải nộp hộ chiếu của bạn để đóng dấu.
 
Bạn có thể đăng ký thị thực UAE trực tuyến thông qua công cụ Quản lý hồ sơ đặt chỗ sau khi đặt vé máy bay Emirates Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web VFS Global (Mở trang web bên ngoài trong cửa sổ mới).
 
Đến Quản lý hồ sơ đặt chỗ
 
Dịch vụ cấp thị thực trực tuyến dành cho cư dân và công dân của nhiều quốc gia trên thế giới: tìm hiểu xem bạn có thể nộp đơn xin thị thực UAE hay không(Mở trong một cửa sổ mới). Hộ chiếu của đương đơn phải có thời hạn hiệu lực tối thiểu là sáu tháng tính từ ngày đi đến Dubai và phải là hộ chiếu có thể đọc được bằng máy - hộ chiếu viết tay không được chấp nhận.
 
Dịch vụ này chỉ dành cho những hành khách đã có hồ sơ đặt chỗ được xác nhận tại Emirates, ở đó, vé điện tử của Emirates đã được xuất và lịch trình bay đã bao gồm thời gian bạn mong muốn ở Dubai. Lịch trình đến và rời khỏi Dubai phải ghi trên một vé, và các chuyến bay này phải là các chuyến bay của Emirates. Lưu ý rằng bất kỳ lịch trình nào bao gồm bất kỳ chuyến bay nào đến hoặc đi từ Dubai trên các hãng hàng không khác đều không đủ điều kiện cho dịch vụ làm thị thực trực tuyến. 
 
Cần tối thiểu là bốn ngày làm việc quốc tế trước khi đến Dubai, tuy nhiên Emirates khuyến cáo bạn nên nộp hồ sơ trực tuyến càng sớm càng tốt. Thị thực được cấp thông qua dịch vụ này có thời hạn ở Dubai là 96 giờ, 30 ngày hoặc 90 ngày. Sau khi được chấp thuận, bất kỳ thị thực nào cũng không được phép kéo dài quá thời gian lưu trú ban đầu.
 
Nộp đơn theo cách khác
 
Nếu bạn có một thành viên gia đình hoặc người nhà là cư dân UAE thì họ có thể nộp đơn xin thị thực thay cho bạn. Xin lưu ý rằng dịch vụ này chỉ có sẵn cho cư dân của UAE: để biết thêm thông tin, vui lòng xem chi tiết trên trang web UAE.
 
Nếu không, hãy truy cập trang web Tổng cục Nhập tịch & Dân cư Dubai (Mở trang web bên ngoài trong thẻ mới) để tìm hiểu thêm về các dạng nhà tài trợ khác, chẳng hạn như khách sạn hoặc công ty.
 
Thủ tục nhập cảnh Dubai
 
Như một biện pháp an ninh bổ sung, Cơ quan Xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế Dubai đang tiến hành quét mắt ngẫu nhiên đối với hành khách đến Dubai.
 
Khách du lịch được yêu cầu tiến hành quét mắt cần phải xuất trình một bản sao thị thực bằng giấy hoặc bản in của trang xác nhận số thị thực tại quầy kiểm tra. Nếu bạn không mang theo bản sao thì bạn sẽ phải trả phí 30 AED cho mỗi bản sao - chỉ thanh toán bằng AED.
Bình luận Facebook
Tin tức cùng chuyên mục