Từ 28 đến 30-7: Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại Đà Nẵng

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật năm 2017 với chủ đề “Việt Nam - Nhật Bản: Tình nghĩa thăng hoa”, dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 28 đến 30-7 tại khu vực cảng Sông Hàn, đường Bạch Đằng.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội

Khách mời tham dự là Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện các tổ chức và  chính quyền các địa phương Nhật Bản có quan hệ hợp tác với thành phố, các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Đà Nẵng và các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra các sự kiện như các chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt Nam và Nhật Bản, Hội thảo Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Đà Nẵng, Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật…

Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và Nhật Bản nói riêng; đồng thời qua đó góp phần xúc tiến, thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng, góp phần duy trì ổn định đường bay trực tiếp Đà Nẵng–Narita và chào mừng đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Osaka do hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) khai thác dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-9-2017.    

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Nhật Bản thực hiện nghi thức đập rượu truyền thống khai mạc Lễ hội
Bên cạnh nghi thức đập rượu truyền thống cho lễ khai mạc cùng với những màn biểu diễn múa kiếm, đấu vật, võ thuật truyền thống Nhật Bản… đã trở thành thương hiệu, năm nay, Lễ hội còn có sự tham dự của 25 đoàn nghệ thuật Nhật Bản đến từ các TP Sakai, Mitsuke.
Bên cạnh các hoạt động văn hóa còn có sự phong phú về ẩm thực
Các nghệ sĩ là nghệ nhân trà đạo, nghệ nhân cắm hoa Ikebana, thư pháp gia, ca sĩ, nghệ sĩ múa, nghệ sĩ nhạc kịch, nhạc công, nghệ sĩ hóa trang… nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc.
Những món ăn đặc sản của người Nhật...
Lễ hội năm nay cũng đánh dấu sự hợp tác của TP Đà Nẵng và chính quyền các tỉnh bạn với sự tham dự giới thiệu Hải sản Nhật Bản của thành phố Kushiro - vùng Hokkaido, văn hóa - ẩm thực của tỉnh và thành phố Nagasaki, làm diều của thành phố Mitsuke, giới thiệu du lịch địa phương của thành phố Yokohama, Narita, Sakai… cùng 17 tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản khác.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Những chai rượu mơ vảy vàng Nhật Bản đặc biệt ấn tượng tại Lễ hội
Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức, như: "Hội thảo du học và Ngày hội việc làm" với sự hợp tác của 15 trường đại học uy tín của Nhật Bản; cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật toàn TP Đà Nẵng” hợp tác với tỉnh Nagasaki.
Nhiều món ăn đặc sản được mang đến phục vụ công chúng từ ngày 29-31/7 tại TP. Đà Nẵng
Đặc biệt, Lễ hội sẽ công chiếu bộ phim Nhật Bản Giữ lời ca trên môihợp tác với tỉnh Nagasaki. Bộ phim được đánh giá là bộ phim đầy tính nhân văn, chạm đến sâu thẳm tâm hồn của người xem. Qua bộ phim, thế hệ trẻ của thành phố Đà Nẵng có thể thấu hiểu được nghị lực của các bạn trẻ Nhật Bản, cũng như chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nên thơ của các địa danh thuộc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản.

Bình luận Facebook